ประวัตินักเตะ “ เนย์มาร์ – Neymar ”

แทงบอลออลไลน์

ปีกซ้ายอัจฉริยะอย่าง เนย์มาร์ นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในรุกที่หลายๆ คนจับตามองอย่างมากว่าเขาจะสามารถช่วยให้บราซิลกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอลอีกครั้ง ด้วยลีลาการลายเลื้อยที่เร้าใจเเละสร้างความปั่นป่วนให้กองหลังเป็นอย่างมากก็สร้างให้เขากลายเป็นผู้เล่นในระดับเวิร์ลคลาสอีกคน
Neymar นั้นเกิดในปี ค.ศ.1992 ที่บราซิล ถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีความอัจฉริยะในเชิงลูกหนังอย่างมากตั้งเเต่วัยเด็ก ซึ่งก็เหมือนกับผู้เล่นชาวบราซิลคนอื่นที่เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่วัยกระเตาะโดยเขาเริ่มเล่นในชุดเยาวชนให้กับสโมสรดังของบราซิลอย่างซานโตส เเละก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ด้วยวัยเพียง 16 ปีก่อนที่ทีมดังจากลาลีก้าอย่าง บาร์เซดลน่าที่เฝ้าติดตามมาโดยตลอดจะคว้าตัวเขาไปร่วมทีมได้สำเร็จในฤดูกาล 2013 ที่มีคัมป์ นู เเห่งนี้นี่เองที่เขาได้ร่วมเล่นกับผู้เล่นระดับโลกมากมายเเละช่วยให้เขาพัฒนาฝีเท้าจนกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นยอดของโลก ส่วนผลงานในทีมชาติบราซิลนั้น เเม้ว่าเขาจะเป็นตัวความหวังของทีม เเต่ก็ต้องมาพบกับโชคร้ายในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายหนล่าสุดที่บ้านเกิดเมื่อต้องได้รับบาดเจ็บเเละพักยาวไปก่อนที่ทีมเเซมบร้าจะเเพ้เยอรมันไปด้วยสกอร์ช็อคโลก 1-7 นับว่าเป็นนักฟุตบอลฝีเท้าดีอีกคนที่เล่นไม่จบฟุตบอลโลกหนนี้
ลีลาการพาบอลไปกับตัวของ เนย์มาร์ นั้นได้รับการกล่าวขวัญอย่างมากเลยทีเดียว เพราะมันทั้งสวยงามเเละเเฝงไว้ด้วยความเเข็งเเกร่ง เเละเป็นสิ่งที่บรรดากองกลังทีมคู่ต่อสู้ไม่อยากเจอ ส่วนการยิงประตูนั้นก็ถือว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก จนเกลายเป็นเเนวรุกที่อันตรายที่สุดคนหนึ่งของโลกลูกหนังเลยทีเดียว