น้ำตาท่วมสนาม เยอรมันตกรอบด้วยน้ำมือของอัซซูร์รี่

ทางเข้า sbo

ฟุตบอลโลก 2006 รอบควอเตอร์ไฟนัล ระหว่างอังกฤษพบโปรตุเกสเป็นอีกครั้งที่ทีมอังกฤษต้องพ่ายแพ้ด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งเกม 120 นาทีทั้งสองทีมเสมอกันแบบโนสกอร์ 0-0 อังกฤษยิงลูกโทษ 4 คนมีเพียงโอเว่น ฮาร์กรีฟส์ที่ยิงเข้าเพียงคนเดียว ส่วนโปรตุเกสยิง 4 คนเข้า 2 คน คนสุดท้ายของโปรตุเกสหากยิงเข้าก็จะชนะไปเลย และเป็นคริสเตียโน่ โรนัลโด้ยิงปิดกล่องส่งอังกฤษกลับบ้านในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเฉกเช่นเวิร์ลด์ คัพ 2002 ที่อังกฤษแพ้ต่อบราซิล 1-2 และรอบ 16 ทีมสุดท้ายในคู่สุดท้ายฝรั่งเศสแชมป์โลก ปี 1 998ชนะบราซิลแชมป์โลก 4 สมัยได้ 1-0 จากประตูของเธียร์รี่ อองรี

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2006 รอบรองชนะเลิศ เจ้าภาพเยอรมันหมายมั่นปั้นมือเป็นอย่างมากที่จะคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 4 ให้ได้ ทว่าต้องมาเจอเกมรับอันเหนียวแน่นและการวางแผนคุมทีมของยอดโค้ช มาร์เชลโล่ ลิปปี้ ทำให้ลูกทีมของเจอร์เก้น คลิ้นสมันน์ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ ยิ่งเล่นเยอรมันก็ยิ่งกดดันและแล้วเวลาล่วงเลยมาถึงนาทีที่ 119 จากจังหวะโต้กลับของอิตาลี ฟาบิโอ กรอสโซ่แบ็คซ้ายยิงประตูให้ทีมได้ และอเลสซานโดร เดลปิเอโร่ที่อยู่ในช่วงปลายอาชีพค้าแข้งมายิงดับความหวังของทีมชาติเยอรมันได้นาทีที่ 120+1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศคู่ที่สอง ระหว่างฝรั่งเศสพบโปรตุเกสเป็นซีเนอดีน ซีดานที่ยิงประตูจากจุดโทษนาทีที่ 33 ทำให้ซีเนอดีน ซีดานนักเตะยอดเยี่ยมของโลกเข้าไปไล่ล่าความสำเร็จส่วนตัวกับแชมป์โลกในสมัยที่สองของเขา